TAKENOKO JIRU – SÚP MĂNG NON

494

Lúc vợ chồng mình chạy lên đèo dốc để lên nông trại Sasagamine trên núi cao 1300 m ở tinh Niigata thì nhìn thấy hai bên khu rừng trên núi có nhiều người đang lom khom để hái nhặt. Nhưng lúc ấy minh không biết mọi người đang tập trung hái nhặt gì mà nhìn hăng say như vậy .

Đến khi lên đến nơi , đi lòng vòng ngắm cảnh xong thì vợ chồng mình ghé vào một chòi nhỏ bán đồ ăn, thức uống và đồ lưu niệm của các bác nông dân. Trong quán có một nồi súp to nóng hổi bán món Súp măng non – takenoko jiru. Vợ chồng mình chưa ăn bao giờ nên mua thử. Ngon quá trời luôn, súp nấu từ nước cá saba ngọt thịt, có cá, tàu hủ và đặc biệt là có những búp măng non nhỏ xíu giòn giòn rất ngon.

TAKENOKO JIRU - SÚP MĂNG NON

Đang ăn thì có vài bác nông dân bước vào quán với trên tay là con dao cắt cỏ nhỏ và một cái túi như đựng những chiến lợi phẩm vừa thu hoạch xong. Các bác khoe họ mới đi hái măng trên cánh rừng trên đường lên núi. Vậy những người đang lom khom hái nhặt mà Mira đã gặp là những bác nông dân đang hái măng non.

Những búp măng mọc ở khu vực này là những búp măng non nhỏ xíu có tên gọi nemagari take, ăn rất ngọt, giòn và ngon , được dùng để nấu món súp măng non đặc sản của vùng Myoko mà Mira vừa ăn thử xong ….Đặc biệt loại búp măng non này giá rất đắt nha các bạn, nhưng đến mùa thì những người địa phương lại lên rừng hái măng về ăn miễn phí hihi . Nên cứ đến mùa măng mọc thì lại có nhiều người lom khom hái nhặt trong khu rừng này.

 

TAKENOKO JIRU - SÚP MĂNG NON

 

————————-

Mời bạn tham khảo một bài viết khác tại : Du Lịch ẩm thực nước Nhật