Đồng 5 Yên Nhật mua ở đâu để làm tiền may mắn lì xì đầu năm ?

432

Đồng 5 Yên Nhật mua ở đâu ? Đây là cụm từ được nhiều bạn tìm kiếm thời gian gần đây, nhất là khi dịp Tết sắp đến. Hỏi vì sao mọi người lại săn lùng đồng 5 Yên để làm gì vậy ? Câu trả lời là Tết đến thì mình dùng đồng 5 Yên Nhật để lì xì cho bạn bè, người thân lấy hên đầu năm !

Thật vậy, đồng 5 Yên của Nhật không chỉ đơn giản là đơn vị tiền tệ, mà còn được xem là Bùa may mắn Omamori của Nhật nữa. Nên không chỉ người nước ngoài mà ngay cả người Nhật có nhiều người cũng thích mang những đồng 5 Yên độc đáo trong ví hay tặng bạn bè như lời chúc may mắn.

Tuy nhiên đồng 5 Yên thật chất chỉ là một đồng tiền thôi, trị giá khoảng từ 1000 đến 1500 VND. Vậy  đồng 5 Yên Nhật mua ở đâu thì mới có thể làm bùa may mắn lấy hên đầu năm. Mời các bạn cùng tìm hiểu với Mira trong bài viết sau nhé !

Tóm tắt nội dung bài viết

Vì sao đồng 5 Yên là đồng tiền may mắn?

Đồn 5 Yên may mắn của Nhật

Nguồn Ảnh: Mirachan.kitchen

Sự “kỳ diệu” của đồng 5 yên thực sự nằm ở cách phát âm của nó. Đồng 5 yên trong tiếng Nhật đọc là “go-en”(五 円) nghĩa là “kết nối tốt” (“en” nghĩa là kết nối nhân quả hay mối quan hệ, và “go” thể hiện sự kính trọng).

Đối với lỗ tròn trên đồng tiền, mọi người tin rằng nó có ngụ ý “một cái nhìn thông suốt về tương lai”. Số 5 là số người Nhật đặc biệt ưu ái, ngay cả trong ẩm thực người Nhật cũng chế biến theo thực đơn 5 màu, 5 vị, 5 phương thức nấu và phải đầy đủ 5 màu sắc.

Theo đó, mọi người thường dâng đồng tiền tại đền thờ Shinto với ý định thiết lập một mối liên kết tốt với các vị thần hay mong muốn sẽ gặp gỡ những người mới có thể mang lại may, kinh doanh, tình bạn hay tình yêu. Theo một số truyền thuyết, người nhận lương tháng đầu tiên nếu bỏ đồng 5 yên vào ví sẽ không phải suy nghĩ về chuyện tiền bạc. Để làm quà tặng, nếu bạn đặt một đồng xu 5 Yên bên trong một chiếc ví để tặng người khác, nó để thể hiện sự quan tâm của bạn đến người nhận.

  • Xem thêm : Ý nghĩa cuả đồng 5 Yên của Nhật !

Đồng 5 Yên Nhật mua ở đâu và có những loại nào?

Đồng 5 Yên Nhật thật chất là đơn vị tiền tệ của Nhật, có giá trị khoảng 1000- 1500 VND. Như vậy để sưu tầm được đồng 5 Yên Nhật thì có cách đơn giản là qua Nhật rồi sử dụng tiền thì sẽ được thối lẻ ra đồng 5 Yên thôi mà. Nhưng chẳng đơn giản tí nào, vì đâu phải ai cũng bay qua Nhật để đổi tiền được.

Đặc biệt là do đồng 5 Yên được xem là tiền may mắn nên có rất nhiều loại đồng tiền độc đáo được bày bán trên thị trường Nhật Bản. Không chỉ đơn giản là đồng tiền sử dụng hằng ngày nữa, mà còn được đính thêm cái này cái kia để thành bùa may mắn thật sự. Và giá bán có thể dội lên 20 lần hay 100 lần giá trị thật của đồng 5 yên luôn đấy !

Đồng 5 Yên đổi tiền ở Ngân hàng

Em Totoro bụng bự đang ngồi sau một chồng đồng 5 Yên Nhật, nhìn thích quá hen các bạn. Hình này Mira chụp cách đây vài năm, lúc đó cũng dịp sắp Tết nên mình ra Ngân hàng ở Nhật để đổi tiền đồng 5 Yên. Đổi tiền chẵn thành đồng 5 Yên ở Nhật thì hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn đổi nhiều quá thì sẽ bị tính phí, do vậy nên kiểm tra kĩ quy định Ngân hàng nơi bạn đổi tiền nhé !

Do đồng 5 Yên Nhật được đổi miễn phí nên mình không bán, mà hay dùng để tặng cho khách mua hàng ở Mira Chan’s Merry Shop vào dịp cuối năm. Tuy nhiên khuyết điểm của đồng tiền loại này đó là tiền hơi cũ, nhiều đồng hơi bị dơ, nên nhìn không thích hợp làm Bùa may mắn trong năm mới lắm !

Đồng 5 Yên đính linh vật may mắn của từng năm mới

Đồng 5 yên của Nhật

Còn đây là đồng 5 Yên chuột vàng bụng bự được sản xuất riêng cho năm mới 2020. Đồng 5 Yên này là tiền thiệt nha các bạn, có điều là tiền mới tinh, nhìn vàng long lanh rất mát mắt. Đồng 5 Yên được xỏ một sợi chỉ vàng  hay nhiều màu với linh vật của năm mới. Ví dụ như năm 2020 là năm chuột thì có hình chú chuột !

Còn tèng teng teng năm 2021 sắp đến thì sẽ có Đồng 5 Yên đính Trâu vàng may mắn, nhìn béo ú như Bò sữa ! Đồng 5 Yên Trâu vàng này Mira mua ở một cửa hàng chuyên bán các loại vật lưu niệm truyền thống của Nhật. Đồng 5 Yên loại này là sản phẩm của cửa hàng sản xuất để bán như quà lưu niệm, chứ không chỉ đơn giản là đồng tiền chỉ giá 5 Yên nữa nữa. Vì vậy giá trị gốc của nó gấp gần 40 lần giá trị thật, đó là khoảng 180 Yên (khoảng gần 40,000 VND cho 1 đồng 5 Yên độc đáo này nhé )

Mua đồng 5 Yên Nhật ở đâu ?

Nguồn Ảnh: Mirachan.kitchen

 

Do đồng 5 Yên này Mira phải mua với giá khá đắt chứ không phải đi đổi tiền miễn phí nữa, nên mình nhập về Việt Nam để cho các bạn có nhu cầu mua để làm tiền lì xì may mắn đầu năm cho bạn bè.

Xem Video cận cảnh đồng 5 Yên chuột bụng bự !

 

Đăng ký kênh Youtube của Mira để cập nhật nhiều video nữa nhé => CLICK HERE