Da dầu và hay nổi mụn, nên chọn BB Cream hay CC Cream?

319

Cả BB Cream và CC Cream đều là những loại kem trang điểm được nhiều bạn gái ưa chuộng. Tuy nhiên không ít bạn vẫn băn khoăn nếu làn da của mình thuộc loại da dầu và hay nổi mụn thì nên chọn BB Cream hay CC Cream?

Đối với da mụn, việc chọn sử dụng loại mỹ phẩm của Nhật nào cho phù hợp là một vấn đề quan trọng. BB Cream và CC Cream cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, rất khó để biết loại nào tốt cho làn da dầu, da mụn trứng cá. Do đó, trong bài viết này chúng ta sẽ làm rõ vấn đề xem liệu BB Cream hay CC Cream sẽ tốt hơn cho da mụn.

Tóm tắt nội dung bài viết

Những lợi ích của việc sử dụng BB Cream trên da mụn trứng cá

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng BB Cream trên da mụn đó là để che giấu mụn và sẹo nhờ có khả năng che phủ cao.

Bên cạnh đó việc sử dụng BB Cream thì bạn sẽ không cần dùng thêm kem che khuyết điểm nên lớp trang điểm sẽ mỏng nhẹ hơn, không gây nhiều áp lực cho da.

Những lợi ích của việc sử dụng CC Cream trên da mụn trứng cá

CC Cream là loại kem trang điểm được phát triển dựa trên BB Cream với nhiều sự cải tiến.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng CC Cream cho da mụn đó là kiểm soát tình trạng mụn trứng cá đỏ bằng cách sắp xếp kết cấu của làn da một cách tự nhiên nhất có thể.

CC Cream không có sức mạnh che phủ như BB Cream nên nó gần như không thể che dấu hoàn toàn mụn trứng cá. Tuy nhiên bởi nó có khả năng kiểm soát màu da nên nó có thể che dấu mụn trứng cá đỏ.

Ngoài ra với kết cấu mỏng nhẹ, CC Cream sẽ làm cho da mặt bạn trông tự nhiên hơn. Ngoài ra CC Cream có ít dầu hơn BB Cream nên nó được khuyến khích sử dụng cho những người bị mụn do da nhờn.

Sử dụng kem BB hoặc kem CC cho da mụn điều quan trọng là sử dụng đúng cách

Khi da dầu hay nổi mụn thì sử dụng  BB Cream hoặc CC Cream, điều quan trọng là sử dụng đúng cách.

Trước hết, để sử dụng đúng cách, bạn phải  biết được “nguyên nhân gây ra mụn trứng cá” là gì?
Có hai lý do chính: đó là do da khô và do da nhờn.

Trong trường hợp nổi mụn do da khô, CC Cream có khả năng giữ ẩm yếu hơn BB Cream, vì vậy trong một số trường hợp, BB Cream có thể làm giảm tình trạng mụn trứng cá. Nếu bạn hoàn toàn muốn sử dụng CC Cream chứ không phải là BB Cream thì hãy chọn loại CC Cream với tác dụng giữ ẩm cao.

Trong trường hợp mụn do da nhờn, sử dụng BB Cream làm cho da nhiều dầu hơn và có thể gây tắc lỗ chân lông. Vì vậy, sẽ là thích hợp hơn khi dùng CC Cream cho những người có làn da mụn trứng cá do da nhờn .
Đối với da dầu, bạn vẫn có thể sử dụng chung CC Cream và BB Cream. Sau khi dùng CC Cream làm lớp trang điểm cơ bản, chỉ thoa BB Cream ở những nơi bạn muốn che khuyết điểm.
Khi thoa BB Cream, tốt hơn là bạn nên dùng ngón tay thoa với số lượng kem nhỏ.

Kết luận

Lớp trang điểm cho da mụn càng mỏng càng tốt để tránh bít lỗ chân lông làm cho tình trạng mụn nặng hơn. Chính vì thế BB Cream và CC Cream tỏ ra rất hữu dụng trong những trường hợp thế này bởi vì chỉ cần một lớp vừa có che khuyết điểm, làm đều màu da vừa chống nắng, dưỡng da…

Ngoài ra khi chọn mua BB Cream hoặc CC Cream chỉ nên tin tưởng những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chỉ nên mua ở những địa chỉ bán hàng tin cậy.