Bạn có muốn biết đàn ông Nhật Bản thích phụ nữ như thế nào ?

473

Phụ nữ thông minh hay phụ nữ khờ khạo ?

Bạn có muốn biết đàn ông Nhật thích phụ nữ như thế nào

Có lần người bạn gái thân người Nhật học chung MBA đã nhận xét thẳng thắn với mình thế này . Sao lúc nào bạn cũng tỏ vẻ rất nghiêm chỉnh, mạnh mẽ và thẳng thắng vậy? Đàn ông Nhật không thích những kiểu phụ nữ như thế đâu. Bạn phải giả nai như kiểu ngu ngơ , nhõng nhẽo tí thì đàn ông Nhật mới thích. Giả nai, ngu ngơ là sao nhỉ ? Lúc ấy mình vẫn chưa hiểu rõ ý của bạn ấy lắm, nhưng ở bên Nhật riết thì cũng dần dần hiểu ra …

Trong văn hóa Nhật có một cụm từ rất thú vị, ý để diễn đạt cách người ta nhõng nhẽo hay làm nũng nịu để được cưng chiều, đó gọi là là Amae. Người Nhật đặc biệt thích cái “văn hóa” Amae này, vì thế lúc nào cũng có những người sẽ đóng vai trò nũng nịu để được người khác cưng chiều. Ví dụ như người lớn thì cưng chiều trẻ em, hoặc đàn ông Nhật thì sẽ đóng vai trò bảo bọc cưng chiều phụ nữ

Do vậy, những người đàn ông truyền thống Nhật Bản đặc biệt thích những cô gái theo kiểu nhõng nha nhõng nhẹo, mở mắt tròn xoe, lúc nào cũng tỏ vẻ yếu ớt, khờ khạo để cần được bảo bọc và quan tâm hơn là những cô gái lúc nào cũng chứng tỏ độc lập, mạnh mẽ , thông minh và sắc sảo .

Ví dụ hồi đó mình có nói chuyện với một anh trai người Nhật về mẫu phụ nữ yêu thích của anh. Anh này còn độc thân, chưa có vợ. Anh ấy nói với mình là anh chỉ thích người phụ nữ làm nội trợ, chăm sóc gia đình thôi, chứ không thích những người phụ nữ độc lập, giỏi giang và đi làm. Anh muốn là người bảo bọc và che chở cho cô gái của mình .

Còn một cô bạn Nhật của mình vốn là career woman thì nói rằng lý do cô còn độc thân là vì cô không thể chịu nổi đàn ông Nhật. Lúc nào họ cũng chứng tỏ giỏi giang và quyền lực hơn phụ nữ, và còn rất gia trưởng nữa, trong khi đó thật sự nhiều người cũng chẳng có tài cán gì … Và cũng chắc có lẽ vì những mâu thuẫn trong quan điểm như trên mà nhiều phụ nữ career woman ở Nhật vẫn còn độc thân vui tính chăng ?

Mà nghĩ kĩ lại thì mình thấy đàn ông Việt Nam cũng có phần nhiều giống đàn ông Nhật. Vì dạo này mình đọc được nhiều tin với tuyên bố gây shock kiểu như : Đàn ông thông minh sẽ không chọn những cô gái thành đạt, thông minh, sắc sảo làm vợ ?????

Có đúng như vậy chăng ?

Thật ra chỉ là Nồi nào thì úp vung nấy thôi …

Viết đến đây thì mình chột dạ rồi tự hỏi vậy sao mình lấy chồng được vậy ta, mà còn là chồng Nhật nữa hihi?
Duyên nợ đưa đẩy mình và chồng mình gặp nhau như sau …

Năm 19 tuổi mình học tiếng Pháp nên được học bổng hè qua Pháp và Senegal , một quốc gia ở Bắc Phi. Và một hôm khi đi tham quan với trường trên một hòn đảo ở Senegal thì mình gặp chồng mình lúc đó anh đang đi công tác. Cuộc chạm mặt trong vài phút ngắn ngủi đủ để hai người chào hỏi làm quen, trao đổi email để mở đầu cho mối quan hệ kéo dài hơn 5 năm, rồi sau đó mới tiến đến hôn nhân.

Trước khi kết hôn và qua Nhật sống thì mình có bằng cử nhân ở 2 trường đại học ở Việt Nam, và có kinh nghiệm làm Sales cho 1 công ty chuyển phát nhanh lớn của Mỹ. Kết hôn rồi thì mình qua Nhật đi học tiếp MBA, học xong thì đến giờ vẫn còn chưa chịu an phận mà vẫn tung tăng làm cái này , cái kia …
Nghe sơ qua thì các bạn chắc cũng đủ tạm tưởng tượng ra Mira có thể không thông minh, giỏi giang hơn ai, nhưng chắc chắn không phải tuýp người phụ nữ truyền thống rồi, đúng không ?.

Mình thích đi chơi, thích kết bạn và gặp gỡ mọi người, thích uống rượu, thích những nơi sôi động, thích nói, thích tranh luận và đặc biệt là Chẳng thích chịu thua ai, ngay cả chồng hihi. Do thế nhiều bạn bè cứ nói đùa mình và chồng mình gặp và cưới nhau, câu trả lời chỉ có thể là duyên phận mà thôi.

Tuy nhiên, thật ra không chỉ có duyên phận thôi đâu mà còn có thêm một lý do quan trọng hơn . Đó là do hợp tính nhau theo kiểu nồi nào úp vung nấy đấy …

Chồng mình người Nhật nhưng hơi khác người một tí, anh không thích những kiểu phụ nữ suốt ngày cứ nhõng nha nhõng nhẽo và đặc biệt ghét những cô theo kiểu Burikko (tức là giả vờ ngây thơ hay dễ thương, giống như kiểu trong hình vậy đó ). Ngược lại, anh lại thích những tuýp phụ nữ mạnh mẽ và cá tính , có đủ kiến thức và sắc sảo để cùng nhau tranh luận nhiều chuyện trên trời dưới đất hihi.
Và cuối cùng anh chọn mình , mình chọn anh và cũng may là trời cũng chọn cho 2 đứa thành đôi

Lời kết:

Bây giờ mình đã hơi hơi hiểu đàn ông Nhật thích những cô gái như thế nào và ngay cả đàn ông Việt Nam nữa. Và chắc các bạn sau khi đọc xong bài viết này thì cũng hơi hiểu như mình, đúng không ?

Nhưng hiểu là để cho biết vậy thôi, chứ đó không phải là vấn đề để mình bận tâm hay lo lắng.

Nếu mỗi chúng ta được ví như 1 cái nồi và bạn “may mắn” được sinh ra là chiếc nồi có kích cỡ chung , được sản xuất với số lượng nhiều, phù hợp với số đông thị hiếu người tiêu dùng và được bán đầy trên thị trường ,thì như vậy sẽ dễ dàng để tìm cho bạn một hay nhiều cái vung vừa vặn.

Nhưng nếu bạn là 1 cái nồi hơi độc một tí, không bằng inox như những chiếc nồi khác mà bằng thủy tinh chẳng hạn thì phải tốn thời gian hơn tí để tìm được một cái nắp hợp và vừa vặn với bạn hơn…
Do vậy bạn phải kiên nhẫn đợi chờ và tìm kiếm hihih.

Còn nếu bạn không đủ kiên nhẫn để đợi tìm thấy cái nắp vừa vặn với mình thì cũng dễ thôi, rất có nhiều cái vung khác mặc dầu không hợp với dáng của bạn lắm, nhưng vẫn có đủ chức năng để đậy nồi đấy thôi.

Hoặc trong nhiều trường hợp nếu bạn tìm mãi mà vẫn không thấy cái nắp nào ưng ý với mình thì nồi không vung vẫn nấu được nhiều món ngon, phải không các bạn ?

—————————————-

Mời bạn tham khảo một số bài viết khác tại  : Xã hội và con người Nhật Bản